Cung Mệnh trong Phong Thủy

    Vấn đề đau đầu nhất của mỗi bạn khi lựa chọn vật phẩm phong thủy hộ mạng chính là yếu tố màu sắc. Sau khi tham khảo một loạt các cửa hàng bán đá phong thủy thì nhiều bạn bị rối loạn nguồn thông tin đầu vào vì không biết xem theo mệnh […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

 

 

Vấn đề đau đầu nhất của mỗi bạn khi lựa chọn vật phẩm phong thủy hộ mạng chính là yếu tố màu sắc. Sau khi tham khảo một loạt các cửa hàng bán đá phong thủy thì nhiều bạn bị rối loạn nguồn thông tin đầu vào vì không biết xem theo mệnh nào là đúng. Mệnh cung phi hay mệnh tử vi? Từ đó dễ dẫn đến nhầm lẫn trong việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Các bạn cần lưu ý vấn đề này, vì nếu chọn sai thì chẳng những linh vật phong thủy không mang lại may mắn cho bạn mà ngược lại, khiến bạn lao đao, bế tắc khi vấn đề vướng mắc trong cuộc sống không được giải quyết.

Định nghĩa mệnh sinh (mệnh tử vi) và mệnh cung (mệnh phong thủy)

Trước hết chúng ta cùng nói về mệnh sinh. Đây là loại mệnh mà hầu như mọi người đều quen thuộc, dùng để xem trong tử vi hàng ngày, xem tử vi cưới hỏi, coi bói toán. Dù bạn là nam hay nữ, chỉ cần có cùng năm sinh Âm lịch thì mệnh sinh sẽ giống nhau (Ví dụ: 1986 – 1987 là Lư Trung Hỏa, 1988 – 1989 là Đại Lâm Mộc, 1990 – 1991 là Lộ Bàng Thổ…). Mệnh sinh sẽ lặp lại sau 60 năm ( Ví dụ: Người sinh năm 1930 và 1990 đều có cùng mệnh sinh là Lộ Bàng Thổ).

 

 

 

Tiếp theo là mệnh cung phi. Đây là khái niệm mệnh còn khá lạ lẫm với nhiều bạn khi lần đầu tiếp xúc với phong thủy hộ mạng. Mệnh này ra đời dựa trên khái niệm Cung phi bát trạch trong Kinh dịch. Mệnh này bao gồm 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung và Hướng. Điểm khác biệt giữa mệnh cung phi và mệnh sinh chính là giới tính. Nam và nữ dù có cùng năm sinh Âm lịch thì mệnh cung phi vẫn sẽ khác nhau (Ví dụ: Nam sinh năm 1990 mệnh cung phi là Thủy, trong khi đó Nữ lại là Thổ).

So sánh mệnh sinh (mệnh tử vi) và mệnh cung (mệnh phong thủy)

 

 

Mệnh sinh đặt nặng yếu tố NHÂN, gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó, khó có thể thay đổi được. Do vậy dựa vào mệnh sinh để xem vận mệnh hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau để cưới hỏi hay không thì sẽ khá chính xác.

Tuy nhiên, bên cạnh mệnh sinh, mỗi con người lại có một số phận. Mỗi người lại có lục thân khác nhau (bản thân, cha mẹ, anh chị em, con cái, vợ chồng, bạn bè) khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Do vậy nếu sử dụng mệnh sinh để chọn lựa màu sắc trong phong thủy thì chưa đầy đủ, thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển.

Trong khi đó, mệnh cung phi đặt nặng yếu tố ĐỊA, nghiên cứu mối quan hệ của con người với môi trường sống xung quanh dựa trên ngũ hành, bát quái. Qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian. Trùng hợp là tất cả các loại đá phong thủy đều có nguồn gốc từ đất, do đó khi chọn đá phong thủy, sử dụng mệnh cung phi là chính xác và phù hợp nhất.

Xem màu sắc đá phong thủy theo mệnh nào?

 

 

Có nhiều bạn thắc mắc: “Nếu sử dụng mệnh sinh để lựa chọn màu sắc trong phong thủy có đúng không?”. Câu trả lời là đúng, nhưng chưa đủ. Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao cùng là đo khối lượng, nhưng để đo cân nặng cơ thể chúng ta thì phải dùng đơn vị tính kilogam trong khi đo cân nặng của các loại đá quý lại phải dùng đơn vị tính carats hay không? (1 carats = 0.1 gam). Vì tính “chính xác” và “phù hợp”.

Số ít người có mệnh sinh và mệnh cung phi trùng nhau. Điển hình là Nữ sinh năm 1988, mệnh sinh là Đại Lâm Mộc và mệnh cung phi cũng là Mộc. Như vậy, bạn đó có thể chọn các loại đá màu đen, xanh biển, xanh lá để hợp với cả 2 loại mệnh. Nhưng đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung phi khác nhau. Trong trường hợp này cần ưu tiên sử dụng mệnh cung phi để chọn màu sắc đá hợp mệnh. Ví dụ Nữ sinh năm 1987, mệnh sinh là Lư Trung Hỏa, mệnh cung phi là Thổ, như vậy nên quyết định lựa chọn sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, vàng nâu thuộc Thổ.

Vì từ nhỏ đến lớn, bạn đã quen nghe tới khái niệm mệnh tử vi (mệnh sinh) khi nó liên quan tới nhiều sự kiện trọng đại trong đời như xem tuổi dựng vợ gả chồng, cưới xin nên đa phần mọi người bỏ xót việc mình còn một loại mệnh quan trọng khác là mệnh cung phi. Sự thực thì mệnh sinh và mệnh cung đều là những kinh nghiệm đã được ông cha đúc kết và ứng dụng trong thực tế, giúp cho cuộc sống mỗi người tốt đẹp hơn. Chỉ có điều do chưa hiểu rõ mà chúng ta vận dụng chưa chính xác với từng hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể đối với việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy, chúng ta nên dùng mệnh cung phi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 0937 500 767